Tải xuống nội dung nghiên cứu

stethoscope littmann
Tài liệu về ống nghe 3M™ Littmann®

Nắm vững kỹ thuật thính chẩn là rất cần thiết để thăm khám và theo dõi bệnh nhân hiệu quả, và đây cũng là kỹ năng cần thực hành thường xuyên. Tăng cường học tập bằng nhiều tài liệu khác nhau về các vị trí nghe tim và kỹ thuật thính chẩn phổi để giúp bạn tận dụng hiệu quả những âm thanh khác lạ của ống nghe Littmman cũng như các tính năng kỹ thuật


Chỉ dẫn thính chẩn

Xác định chính xác những âm thanh khác nhau của tim, phổi và ruột là nội dung quan trọng trong quy trình thăm khám của bác sĩ. Có thể thực hiện thính chẩn trong điều kiện tối ưu sẽ giúp bạn đánh giá bệnh nhân một cách nhanh chóng và theo dõi tình trạng của họ một cách chính xác.

Chỉ dẫn thính chẩn hiệu quả:

 • auscultation of heart and lung sounds step 1 (in EN)

  Bước 1: Thực hiện thăm khám trong phòng yên tĩnh, đủ ánh sáng và ấm áp. Điều này cho phép khuếch đại hiệu quả âm thanh nhịp tim.

 • auscultation of heart and lung sounds step 2 (in EN)

  Bước 2: Yêu cầu bệnh nhân cởi áo một cách phù hợp. Đặt mặt nghe của ống nghe trực tiếp lên ngực hoặc lưng của bệnh nhân để loại bỏ sự xô lệch và tiếng ồn ma sát bởi quần áo.

 • auscultation of heart and lung sounds step 3 (in EN)

  Bước 3: Thăm khám bệnh nhân ở các tư thế nằm ngửa, ngồi và nằm nghiêng sang trái sẽ giúp bạn nghe được nhiều âm thanh khác nhau, đặc biệt là những âm thanh bất thường bằng cách ấn vào các vị trí khác nhau.

 • auscultation of heart and lung sounds step 4 (in EN)

  Bước 4: Lặp lại các bước trên sử dụng chuông nghe (xem video bên dưới về các bước chuyển tiếp) để lắng nghe âm thanh nhịp tim. Nên dùng ống nghe có cả chuông và màng nghe, như Ống nghe 3M™ Littmann® Cardiology IV™ và Ống nghe 3M™ Littmann® Classic III™ .  

Tìm hiểu về cách thính chẩn bằng Ống nghe 3M™ Littmann®