Nâng cấp kỹ thuật nghe qua các năm.

brief history the stethoscope

Tài sản của BS. Littmann

Khi y sĩ người Pháp René Laënnec phát minh ra ống nghe đầu tiên vào năm 1816, khi ấy nó đơn giản chỉ là một ống bằng giấy cuộn lại hình phễu để nghe âm thanh từ ngực bệnh nhân. Mãi đến đầu những năm 1960 khi BS. TSYK. David Littmann (1906-1981) sáng chế ra ống nghe tân tiến với thiết kế nhẹ hơn, thuận tiện hơn khi cầm theo và sử dụng, và có hiệu suất truyền âm được cải tiến vượt bậc.

Trong khoảng thời gian này, hãy xem tài sản của BS. Littmann mang đến cho các chuyên gia y tế như bạn hiệu suất âm thanh tuyệt vời, cũng như tạo sự thoải mái cho bệnh nhân như thế nào.


Ống nghe 3M™ Littmann®: Tóm tắt lịch sử

Tìm hiểu thêm

  • stethoscope history
1979: Với những y sĩ khó tính
cardiology stethoscope

Ống nghe Tim mạch được giới thiệu, có hiệu suất truyền âm cải tiến và nhiều hơn nữa. Những cải tiến được tiếp tục qua các thập kỉ.

1984: Nhiều âm thanh hơn, ít bị nhiễu
tunable technology

3M™ phát minh ra Công nghệ điều hướng cho phép người dùng nghe được những âm thanh tần số cao hoặc thấp mà không cần thay đổi vị trí mặt nghe.

1988–2006: Hành trình Tiến bộ Công nghệ
littmann mechanical stethoscopes

Nhiều ống nghe được nâng cấp với công nghệ tiên tiến. Trong số đó có ống nghe Classic II Pediatric, Cardiology III, và Lightweight II S.E.

2015: Nâng tầm thế hệ mới
3m littmann classic iii stethoscope

Ống nghe 3M™ Littmann® Classic III đã được giới thiệu, tích hợp dây nghe có tuổi thọ dài hơn, chịu được cồn và dầu trên da.

2016: Di sản
littmann stethoscope cardiology iv

Ống nghe 3M™ Littmann® Cardiology IV đã được giới thiệu trong dịp kỷ niệm “50 Năm nghe bệnh” của Ống nghe 3M™ Littmann®, với cải tiến về công thái học và kết cấu.

1967: 3M™ chào mừng đối tác mới
littmann stethoscope

Tháng Tư năm 1967, 3M™ đã mua công ty Cardiosonics của BS. Littmann. BS. Littmann sau đó đã làm việc như một cố vấn để hỗ trợ phát triển thêm phát minh của mình.


Xem ống nghe thuộc dòng sản phẩm 3M™ Littmann®


Tìm kiếm nơi bạn có thể mua ống nghe 3M™ Littmann® online tại đây.