Sử dụng Công nghệ Điều chỉnh âm thanh


 • Top diagram shows light pressure applied to tunable diaphragm to pick up low-frequency sounds; bottom shows more pressure applied for high-frequency sounds.

  Dễ dàng chuyển đổi sang tần số thấp hoặc cao.

  Màng nghe công nghệ điều chỉnh âm thanh là một phát minh của 3M giúp quá trình thính chẩn cho bệnh nhân trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Phát minh này giúp bạn nghe được nhiều loại âm thanh khác nhau chỉ bằng việc thay đổi lực ấn lên mặt nghe của ống nghe 3M™ Littmann®.

  Hầu hết, tất cả ống nghe Littmann đều có tối thiểu một màng nghe điều chỉnh âm thanh (Ngoại trừ: model điện tử, nhi khoa và trẻ sơ sinh). Công nghệ điều hướng này thực sự đã loại bỏ được nhu cầu tháo gỡ, lật lại hoặc đổi mặt nghe chỉ để nghe được những âm thanh khác nhau.

  Trong khi những ống nghe của nhãn hiệu khác cần phải được tháo rời để thay đổi đĩa nghe và chuông nghe thì việc điều chỉnh ống nghe Littmann lại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Để nghe âm thanh tần số thấp, đặt mặt nghe nhẹ nhàng tiếp xúc với bệnh nhân. Ở vị trí này, màng nghe không bị nén mạnh sẽ tạo nên âm thanh ở tần số thấp.

  Để nghe âm thanh ở tần số cao, nhấn và giữ chắc mặt nghe. Nhờ lực ấn lên mặt nghe mà sự chuyển động ở màng nghe bị hạn chế. Điều này ngăn (hoặc làm loãng) âm thanh ở tần số thấp, cho phép bạn nghe được âm thanh ở tần số cao hơn.